Điện Biên: Phát hiện 7 người từ Bắc Giang trở về đã khai báo y tế gian dối

11/06/2021 20:11
7 lao động từ Bắc Giang bắt taxi về quê Điện Biên. Khi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19, tất cả đều khai báo trở về từ Hà Nội. Sự việc đã bị lực lượng chức năng địa phương này phát hiện.
Điện Biên tăng cường kiểm tra người và phương tiện vào địa bànĐiện Biên tăng cường kiểm tra người và phương tiện vào địa bàn

Ngày 9/6, chốt kiểm dịch huyện huyện Mường Chà xác nhận 7 trường hợp đi làm tại tỉnh Bắc Giang trở về, nhưng đã khai báo y tế gian dối. Các trường hợp gồm: Giàng A Dơ, Thào Thị Nhung, Thào A Sèng, Sùng A Chín, Sùng A Lông, Vàng Thị Lú và Giàng Thị Sung, cùng trú tại bản Huổi Chá, xã Chà Cang (huyện Nậm Pồ).

Những người nói trên đã bắt xe taxi từ Hà Nội về Điện Biên. Qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19, cả 7 người đều khai báo là từ Hà Nội trở về. Khi đến chốt kiểm soát tại huyện Mường Chà thì bị phát hiện khai gian dối. Qua điều tra, xác minh dịch tễ cho thấy, các trường hợp này đi làm tại phường Xương Giang, TP. Bắc Giang.

Ngay sau đó, Đội tăng cường phòng chống dịch huyện Mường Chà đã phối hợp thực hiện điều tra, xác minh, làm test nhanh sàng lọc Covid-19 và thực hiện lấy mẫu chạy PCR. Bước đầu xác định cả 7 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện các trường hợp trên đã được đưa về khu cách ly tập trung; đồng thời phun khử khuẩn tại những điểm các đối tượng đã dừng ăn uống, đi lại.

Theo Hà Linh
Nguồn:Tin mới
Tuyên Quang: Xử lý nhóm thanh, thiếu niên ném gạch, đá vào trụ sở Công an
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 44 phút trước
Nhóm thanh, thiếu niên có độ tuổi từ 15 đến 19, cùng trú tại TP. Tuyên Quang đã mang theo gạch, đá ném vào trụ sở phòng Cảnh sát cơ động thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Giám đốc Trung tâm GDTX bị tố “ăn tiền” của giáo viên?
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Sau khi Báo GD&TĐ đăng bài “Bà Rịa – Vũng Tàu: Giám đốc Trung tâm GDTX bị tố “ăn tiền” của giáo viên?”, bà Trần Thị Thanh Tuyền được cho là đã bỏ tiền túi khắc phục hậu quả và nhận một số sai sót.
Đà Nẵng: Bắt tạm giam một người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Không chấp hành yêu cầu buộc xuất cảnh, Xue Xiao Rong đã cùng người yêu vào Đà Nẵng và tìm cách liên hệ với những đối tượng làm dịch vụ gia hạn thị thực không đúng quy định pháp luật để ở lại Việt Nam trái phép.
Hợp tác xã Bến Nghé: Tăng vốn điều lệ chỉ để góp vốn vào Saigon Co.op
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
UBND Quận 1, TPHCM vừa có kết luận chỉ ra nhiều bất thường trong việc Hợp tác xã Bến Nghé (HTX) góp tới 282 tỷ đồng vào Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) năm 2020.
Huế: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn, bắt giữ hàng chục đối tượng.