Đắk Nông: Phạt 70 triệu đồng 7 đối tượng tụ tập ăn nhậu trong mùa dịch

15/09/2021 07:50
Mặc dù đang trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các đối tượng vẫn tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh cấm.
Cơ quan chức năng làm việc với 1 trong số các đối tượng vi phạm. Ảnh: Công an Đắk Nông. Cơ quan chức năng làm việc với 1 trong số các đối tượng vi phạm. Ảnh: Công an Đắk Nông.

Ngày 13/9, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 đối tượng về hành vi Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Điểm c, Khoản 3, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với tổng số tiền 70 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 9/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, lực lượng Công an xã Đắk Wer đã phối hợp với Tổ tuần tra phòng, chống dịch của Công an huyện Đắk R’lấp phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người đối với 7 đối tượng đang có hành vi tụ tập ăn nhậu tại quán cà phê Thảo Ngố (địa chỉ tại thôn 7, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp).

Các đối tượng bị lập biên bản gồm: Đinh Văn H. (SN 1979), Nguyễn Thị H. (SN 1995), Lê Tiến D., Trần Thị D., Mai P. (SN 1974), Hoàng Trần Thanh D. (SN 1988) và Nguyễn Thanh S. (SN 1979), cùng trú tại huyện Đắk R’lấp.

Cơ quan chức năng cho hay, thời điểm đại đa số người dân trên địa bàn huyện Đắk R’lấp đã và đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì các đối tượng này bất chấp quy định, bất chấp nguy hiểm vẫn tụ tập ăn nhậu, gây mất an toàn về phòng, chống dịch và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Theo PV
Nguồn:Tin mới
Nam thanh niên thuê người chèo thuyền đưa qua sông để vượt chốt kiểm soát
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Để vượt chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, Mai Thái Linh đã thuê một người đàn ông chèo thuyền vượt sông nhưng bị phát hiện.
TP Hồ Chí Minh: Lô hàng trên 76.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phát hiện, thu giữ lô hàng trên 76.000 sản phẩm vật tư y tế, đồ gia dụng không có hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Một công an viên bị tấn công dẫn đến tử vong trong lúc đang làm nhiệm vụ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Trong khi đang vận động, khuyên can một đối tượng có hành vi gây rối trật tự, một công an viên đã bị đối tượng này dùng dao tấn công dẫn đến tử vong.
Điện Biên: Bắt giữ đôi nam nữ lên biên giới mua ma túy bán kiếm lời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Một đôi nam nữ vừa lên khu vực biên giới mua ma túy về bán kiếm lời. Hành vi trên đã bị bộ đội biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 2.
Mâu thuẫn phát sinh từ tiếng nẹt pô xe mô tô, 1 người bị chém trọng thương
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 17 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang tiến hành điều tra làm vụ việc 1 người bị chém trọng thương xuất phát từ mâu thuẫn liên quan đến việc nẹt pô xe mô tô.