Đắk Lắk thông tin về vụ việc phát hiện cán bộ sử dụng bằng giả

28/09/2021 08:50
Thông tin ban đầu cho biết, cơ quan chức năng phát hiện 20 trường hợp đã mua các bằng THPT giả để xét tuyển, theo học các trường Cao đẳng, Đại học.

Ngày 26/9, lthông tin từ Phòng An ninh chính trị Nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa rà soát, phát hiện 20 trường hợp cán bộ, giáo viên đang công tác trên địa bàn huyện Cư Kuin sử dụng bằng THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Thông tin ban đầu, 20 trường hợp này đã mua các bằng THPT giả để xét tuyển, theo học các trường Cao đẳng, Đại học. Khi tốt nghiệp tại các trường này đã nộp hồ sơ xin tuyển dụng vào các cơ quan, trường học để đi làm.


Sử dụng bằng cấp giả để được tuyển dụng (Ảnh minh họa).

Cơ quan chức năng đã triệu tập các đối tượng lên để điều tra làm rõ. Tại cơ quan chức năng, các trường hợp trên đều thừa nhận hành vi sử dụng bằng giả với mục đích kiếm được công việc ổn định.

Theo hồ sơ, Cơ quan Công an xác định, các trường hợp này đã sử dụng 20 bằng THPT giả và 20 bằng Cao đẳng, Đại học không hợp lệ.

“Đa số các trường hợp sử dụng bằng giả là giáo viên. Những hành vi gian dối đã vi phạm quy định pháp luật và ảnh hưởng đến đạo đức của ngành giáo dục”, một lãnh đạo Phòng An ninh chính trị Nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để đề nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trong thời gian tới, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục vào cuộc rà soát việc sử dụng bằng cấp trong các cơ quan, trường học trên địa bàn.

 

Theo Thành Tâm
Nguồn:Tin mới
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong nhà
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Chiều 13/10, lãnh đạo xã Thạch Ngọc, (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận một người đàn ông sinh sống tại địa phương vừa tử vong tại nhà. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi.
Yên Bái: Sai phạm liên quan đến đất đai, 3 cán bộ bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Trong quá trình khảo sát, mua bán, chuyển nhượng sử dụng đất , 3 cán bộ trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái công vụ vì mục đích vụ lợi.
Hải Dương: Phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas lậu "khủng"
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Hải Dương đã bất ngờ "đột kích", triệt phá nhiều tụ điểm sang chiết Gas lậu và thu giữ nhiều vật chứng là hàng nghìn bình gas mang tên các hãng khác nhau.
Xác minh 23 xe máy không chính chủ trong tiệm cầm đồ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tạm giữ 23 chiếc xe máy từ 1 tiệm cầm đồ do việc cầm cố không hợp lệ để tiếp tục xác minh làm rõ.
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng mang dao vào trường học để cướp nhẫn vàng của giáo viên
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Dùng dao khống chế giáo viên trong nhà vệ sinh trường học để cướp nhẫn vàng, đối tượng Trần Văn Tâm đã bị cơ quan Công an bắt giữ sau ít giờ gây án.