Đà Nẵng khước từ điều chỉnh sai phạm tại The Summit Building

22/07/2021 09:10
Đà Nẵng: Đề nghị truy thu tiền sử dụng khu đất hơn 7.000m2 tại KCN Hòa Khánh
Sai phạm của Công ty CP Dịch vụ - XNK Nông sản Hà Nội tại thửa đất 281 Tôn Đức Thắng
Sai phạm tại Công ty CP Dịch vụ - XNK Nông sản Hà Nội: Câu hỏi về trách nhiệm
Đề xuất xây trung tâm tài chính quy mô khu vực tại Đà Nẵng

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có văn bản từ chối điều chỉnh giấy phép đối với chủ đầu tư toà nhà The Summit Building khi công trình được phát hiện sai phạm.

Đây là văn bản phản hồi lần thứ 2 của Sở Xây dựng Đà Nẵng cho cho Công ty TNHH Summit Building, chủ đầu tư dự án Văn phòng làm việc – The Summit Building (địa chỉ 350 đường Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) về những sai phạm trong trật tự xây dựng tại công trình này.

Cụ thể, trong hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng đối với công trình, chủ đầu tư đề xuất được điều chỉnh không có tầng tum, chiều cao công trình giảm xuống còn 44,9m, không vượt quá quy định chung theo chủ trương của UBND TP (chiều cao tối đa cho phép là 45m).

Tuy nhiên theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, thực tế công trình đã thi công tầng tum, tổng chiều cao công trình khoảng 46,4 m. Ngoài ra, tổng diện tích đậu xe tại tầng hầm và tầng một thể hiện tại hồ sơ thiết kế khoảng 1.450 m2. Trong khi công trình có 5.770 m2 sàn sử dụng văn phòng và 10 phòng lưu trú (có 16 buồng ngủ), theo quy định cần 1.542,5 m2 diện tích đậu xe.

Xét thấy thực tế thi công và phương an đề xuất của chủ đầu tư, không đảm bảo quy chuẩn nên Sở Xây dựng đã không xem xét đề xuất điều chỉnh của chủ đầu tư.

Ở văn bản phản hồi lần 1, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xét thấy nội dung chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh là các sai phạm tại công trình mà UBND thành phố đã xử phạt nên không có cơ sở xem xét.

Đà Nẵng từ chối điều chỉnh giấy phép xây dựng lần 2 cao ốc The Summit Building

Đà Nẵng từ chối điều chỉnh giấy phép xây dựng lần 2 cao ốc The Summit Building

Như Tài chính Doanh nghiệp đã đưa tin, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Summit Building 150 triệu đồng vì xây dựng dự án sai giấy phép. Trước đó, qua kiểm tra, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê phát hiện dự án xây dựng sai cốt (cốt nền xây dựng tầng một so với cốt vỉa hè) tại số 350 Nguyễn Văn Linh. Dự án cũng được xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (chiều cao tầng một đến tầng 12 và chiều cao tum cầu thang).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Nếu quá 60 ngày chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng điều chỉnh, buộc cơ quan chức năng sẽ áp dụng các biện pháp tháo dỡ đối với các hạnh phục công trình sai phạm.

Theo tìm hiểu, dự án văn phòng làm việc – The Summit Building khởi công tháng 2/2020 trên khu đất có diện tích 1.301 m2, ở vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Văn Linh gần sân bay Đà Nẵng. Công trình gồm một tầng hầm và 13 tầng nổi. Dự án được quảng bá là tòa nhà căn hộ văn phòng làm việc (officetel) đa chức năng.

Theo Phượng Hoàng
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Tám điểm mới về sử dụng đất người dân cần biết
BẤT ĐỘNG SẢN - 7 giờ trước
Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9/2021. ...
Bắc Giang: 28 dự án nhà ở, khu đô thị chưa được phép bán
BẤT ĐỘNG SẢN - 8 giờ trước
Trong số 61 dự án nhà ở, khu đô thị, khu dân cư mới đang thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 28 dự án chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng mua bán. ...
Đồng Nai tìm nhà đầu tư cho dự án hơn 3.800 tỷ đồng
BẤT ĐỘNG SẢN - 11 giờ trước
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai vừa công bố danh mục dự án khu nhà ở tại phường Xuân Hòa, TP. Long Khánh để tìm nhà đầu tư. Được biết, dự án này có diện tích hơn 39ha với tổng mức đầu tư khoảng 3.832 tỷ...
Bất động sản Hồ Tràm ngày càng chứng tỏ sức hút với giới đầu tư
BẤT ĐỘNG SẢN - 1 ngày trước
Nhờ những công trình hạ tầng đắt đỏ đang được triển khai, hệ thống giao thông kết nối vùng tốt và rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch, bất động sản Hồ Tràm đang gia tăng sức hút trên thị trường ...
Bắc Ninh: Chủ dự án Vườn Sen bị phạt 250 triệu đồng
BẤT ĐỘNG SẢN - 2 ngày trước
Tỉnh Bắc Ninh vừa xử phạt Công ty Nam Hồng số tiền 250 triệu đồng do doanh nghiệp này vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản, ký kết với đơn vị môi giới huy động vốn chưa đủ điều kiện tại dự án Vườn Sen...