Đà Nẵng dự kiến đón 2 nhóm khách quốc tế từ tháng 11

13/10/2021 20:50
GD&TĐ-Về đón khách quốc tế, Sở Du lịch dự kiến bắt đầu từ tháng 11 với hai nhóm khách. Thứ nhất là người nhập cảnh làm công vụ, thăm thân, hồi hương… Nhóm thứ hai du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa
Khu du lịch nghĩ dường Sun World Bà Nà Hills. Khu du lịch nghĩ dường Sun World Bà Nà Hills.

Ngày 13/10, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “HĐND với cử tri” lần thứ nhất năm 2021 do HĐND TP Đà Nẵng.

Tại chương trình, ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch của TP thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của nhiều ngành nghề liên quan và kéo theo nhiều lao động bị thất nghiệp. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh bị phá sản.

Ông Dũng nêu vấn đề về kế hoạch, lộ trình của Đà Nẵng thế nào để khôi phục, phát triển du lịch thời gian đến cũng như trong trung hạn và dài hạn.

Trả lời vấn đề này, bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay, khác với năm 2020, biến thể Delta lây lan nhanh đã làm thay đổi những kế hoạch của TP.

Bà Hạnh cho rằng, việc khôi phục du lịch gặp nhiều khó khăn như khung pháp lý về phòng chống dịch, quy định đi lại, thẻ xanh… giữa các địa phương còn khác nhau.

"Trên bình diện quốc tế cũng khác. Khả năng hoạt động trở lại của doanh nghiệp, lao động ngành du lịch cũng là một thách thức. Tỉ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 của người dân Việt Nam chưa cao, trẻ em chưa được tiêm…", bà Hạnh thông tin.

Tại Đà Nẵng, đã có 11.000 lao động ngành du lịch được tiêm mũi một và sẽ tiếp tục tiêm mũi hai. TP cũng dự phòng vắc xin để tiêm cho những lao động từ các địa phương trở về TP làm việc.

Bà Hạnh cho hay, Đà Nẵng dự kiến khôi phục du lịch theo phương châm chủ động thích ứng và phải đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên ngành du lịch. Trước tiên sẽ đón khách nội địa và thí điểm đón khách quốc tế với slogan “Enjoy Đà Nẵng”.

Cụ thể, Sở Du lịch đang xin ý kiến UBND TP phương án từ 20/10 cho người dân đi du lịch trong thành phố.

Từ tháng 11 thực hiện “bong bóng du lịch” giữa Đà Nẵng với một số địa phương, đầu tiên là Quảng Nam và Quảng Ninh. Sau đó, khi cả nước chuyển trạng thái bình thường mới thì TP khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch.

Về đón khách quốc tế, Sở Du lịch dự kiến bắt đầu từ tháng 11 với hai nhóm khách. Thứ nhất là người nhập cảnh làm công vụ, thăm thân, hồi hương… Những người này sẽ cách ly 7 ngày và theo các quy định khác của Bộ Y tế. Nhóm thứ hai du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa du lịch, áp dụng hộ chiếu vắc xin, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

Bà Hạnh cũng thông tin, đã có một số thông tin tích cực là thị trường khách Hàn Quốc có nhu cầu đến Đà Nẵng. Còn thị trường Nga thì sẽ đưa vào 2.000 đến 4.000 khách/tháng. Sau đó TP đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế.

Cũng vị lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, thành phố triển khai hoạt động du lịch ở hai cấp độ nguy cơ thấp (bình thường mới) và nguy cơ trung bình theo quyết định mới của Chính phủ.

"Khi TP chuyển trạng thái phòng chống dịch ở cấp độ cao hơn sẽ thông báo cho du khách, doanh nghiệp ngành du lịch biết trước 72 giờ", bà Hạnh chia sẻ.

Theo Hoàng Vinh
Nguồn:Tin mới
Thừa Thiên Huế: Thủy điện Hương Điền điều tiết nước xả lũ trong đêm 13/10
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Trước tình hình lưu lượng mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Hương Điền vận hành điều tiết nước trong hồ.
Chủ động vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm để trở lại trạng thái 'bình thường mới'
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Chiều 13/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm rà soát toàn bộ các sản phẩm vaccine, thuốc điều trị, các loại sinh phẩm xét nghiệm.
Hà Nội: Nỗ lực vượt bậc giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt tối thiểu 95%
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Tính đến thời điểm này, toàn TP Hà Nội đã giải ngân vốn đầu tư công được 15.779 tỷ đồng, đạt 34,1% kế hoạch của TP sau điều chỉnh, đạt 37,8 % kế hoạch Thủ tướng giao.
Huế bỏ quy định cách ly tập trung đối với người về bằng đường hàng không
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày và sau đó thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ giám sát y tế tại nơi trú 7 ngày đối với những người trở về địa phương bằng đường hàng không.
Rút ngắn tối đa thời gian kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV nhưng phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Sáng 13/10, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đề xuất một số đổi mới cải tiến áp dụng tại Kỳ họp thứ 2.