Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo về công tác phòng, chống buôn lậu đối với tổ bay

Các hãng thay đổi giờ bay tới Côn Đảo bị Cục Hàng không "tuýt còi"
Tháng 3/2021: Thu ngân sách hơn 28.000 tỷ đồng từ hoạt động xuất nhập khẩu
Đề xuất mở lại chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam
Dịp nghỉ 30/4, khách qua sân bay Nội Bài tăng khoảng 25%

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam bố trí các biện pháp phòng ngừa để hạn chế hành vi vi phạm về vận chuyển hàng buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động của tổ bay; Và cần thông báo ngay khi xảy ra vụ việc nhà chức trách nước ngoài kiểm tra thành viên tổ bay của hãng.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa ban hành Chỉ thị số 2677/CT-CHK nhằm tăng cường kỷ cương, hiệu quả và hiệu lực của công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động bố trí các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa hành vi vi phạm về vận chuyển hàng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động của tổ bay; nâng  cao trách nhiệm của người đứng đầu lĩnh vực phụ trách trong việc triển khai các  biện pháp  phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại  và hàng giả.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động của các thành viên tổ bay tại các hãng hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động của các thành viên tổ bay tại các hãng hàng không Việt Nam.

Đồng thời thực  hiện  nghiêm túc các quy định tại Thông tư số 46/2013/TT-BGTVT ngày 25/11/2013 và Thông  tư số 28/2020/TT-BGTVT ngày 02/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc “Tạm đình chỉ ngay  công  việc  của  nhân  viên  hàng không đang đảm nhiệm  khi  xảy  ra hành  vi  vi  phạm, lợi  dụng  vị trí  làm  việc để buôn  lậu,  vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa; Không sử dụng vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp  nào  hoạt  động trong lĩnh vực  hàng  không  dân  dụng đối  với các trường hợp lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa...”.

Các hãng hàng không Việt Nam thông báo ngay về Cục Hàng không Việt Nam khi xảy  ra  vụ việc nhà chức trách nước ngoài kiểm tra thành viên tổ bay của hãng.

Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng không kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị này tại các địa bàn do Cảng vụ phụ trách.

Trước đó, ngày 23/5, nhà chức trách Úc đã thực hiện kiểm tra đối với tổ tiếp viên khi chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay VN780 của Vietnam Airlines hành trình Melbourne đi Tp.HCM, gồm 9 tiếp viên. Nhà chức trách Úc sau đó trả lại hộ chiếu và cho phép 8 tiếp viên thực hiện chuyến bay bình thường. Người còn lại làm việc đến 18 giờ cùng ngày thì ra về. Phía Úc không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

Ngày 4/6, hãng 7News của Úc đưa tin việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị nhà chức trách giữ lại với cáo buộc rửa tiền, số tiền 60.000 đô la Úc (AUD) được chia nhỏ và cất giấu trong hành lý. Đáng chú ý, hình ảnh về tang chứng của vụ việc được đăng tải trong video cho thấy hàng loạt tấm hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam bị thu giữ. Điều này làm dấy lên đồn đoán về việc phi hành đoàn bị lực lượng chức năng Úc giữ đến từ một hãng bay của Việt Nam.

Sau đó, Cục HKVN đã yêu cầu 2 hãng hàng không Việt Nam có khai thác đường bay đến Úc là Vietnam Airlines và Bamboo Airways báo cáo.

Chiều 18/6, Vietnam Airlines đã có báo cáo gửi Cục HKVN về sự việc. Theo Vietnam Airlines, đây là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với hành khách, tổ bay khi xuất cảnh của nhà chức trách Úc.

Theo Minh Anh
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Ngày 5/7: Số mắc Covid-19 tăng vọt lên gần 1.000 ca
NHỊP SỐNG 24 - 6 giờ trước
Bộ Y tế cho biết, ngày 5/7, ca mắc Covid-19 mới tăng vọt lên 989 ca, thêm 304 ca so với ngày trước đó.
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu làm cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình
NHỊP SỐNG 24 - 9 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục nghiên cứu đầu tư đoạn tuyến cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình theo phương thức đối tác công tư (PPP). ...
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu đầu tư tuyến cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình
NHỊP SỐNG 24 - 9 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục nghiên cứu đầu tư đoạn tuyến cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình theo phương thức đối tác công tư (PPP). ...
Thủ tướng: Vẫn phải thực hiện 3 trụ cột trong phòng, chống dịch
NHỊP SỐNG 24 - 10 giờ trước
Thủ tướng nêu rõ vẫn phải tiếp tục thực hiện 3 trụ cột phòng chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị), phương châm 2K (khẩu trang, khử khuẩn)+vaccine+thuốc+điều trị+công nghệ+ý thức người dân và các biện pháp khác. ...
Miền Bắc đón mưa dông trong những ngày tới
NHỊP SỐNG 24 - 17 giờ trước
Từ chiều tối nay 5/7, mưa dông sẽ khả năng mở rộng ra toàn miền Bắc, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.