Công an vào cuộc điều tra Công ty Cà phê Gia Lai

19/08/2021 20:40
Mặc dù UBND tỉnh đã có một số chỉ đạo liên quan đến Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai nhưng đơn vị này vẫn làm trái.
Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai (nay là Công ty Cổ phần Cà phê Gia Lai) để xảy ra một số sai phạm.Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai (nay là Công ty Cổ phần Cà phê Gia Lai) để xảy ra một số sai phạm.

Trước những sai phạm, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh báo cáo kết quả điều tra, xử lý trước ngày 30/9/2021.

Ngày 17/8, liên quan đến một số sai phạm tại Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản về việc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ông Võ Ngọc Hiếu, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai đã để xảy ra một số vướng mắc liên quan đến công tác cổ phần hóa tại công ty.

Cụ thể, vào tháng 4/2016, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản về việc chưa triển khai phương án khoán trồng xen sầu riêng trong vườn cà phê. Tuy nhiên, Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai vẫn triển khai thực hiện.

Trong đó, chi phí trồng bơ, sầu riêng là hơn 6,4 tỷ đồng đã được đưa vào giá trị doanh nghiệp. Tuy nhiên, cây bơ, sầu riêng sau đó đã bị chết, tương ứng với số tiền hơn 4,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ngày 5/8/2016, UBND tỉnh Gia Lai chỉ cho phép công ty kéo dài phương án khoán đã được phê duyệt cho đến khi công ty chính thức chuyển sang công ty cổ phần (năm 2018). Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục ký phụ lục hợp đồng khoán, kéo dài thời gian khoán của một số hộ dân đến năm 2042 và 2047.

Ngoài ra, Cục thuế tỉnh Gia Lai cũng đã xác định nghĩa vụ tiền thuê đất và tiền chậm nộp trước đây của Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai tính đến thời điểm chuyển thành công ty cổ phần là hơn 9 tỷ đồng.

Trước những sai phạm trên, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai báo cáo kết quả điều tra, xử lý trước ngày 30/9/2021.

Theo Dung Nguyễn
Nguồn:Tin mới
Nam thanh niên thuê người chèo thuyền đưa qua sông để vượt chốt kiểm soát
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Để vượt chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, Mai Thái Linh đã thuê một người đàn ông chèo thuyền vượt sông nhưng bị phát hiện.
TP Hồ Chí Minh: Lô hàng trên 76.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phát hiện, thu giữ lô hàng trên 76.000 sản phẩm vật tư y tế, đồ gia dụng không có hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Một công an viên bị tấn công dẫn đến tử vong trong lúc đang làm nhiệm vụ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Trong khi đang vận động, khuyên can một đối tượng có hành vi gây rối trật tự, một công an viên đã bị đối tượng này dùng dao tấn công dẫn đến tử vong.
Điện Biên: Bắt giữ đôi nam nữ lên biên giới mua ma túy bán kiếm lời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Một đôi nam nữ vừa lên khu vực biên giới mua ma túy về bán kiếm lời. Hành vi trên đã bị bộ đội biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 2.
Mâu thuẫn phát sinh từ tiếng nẹt pô xe mô tô, 1 người bị chém trọng thương
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 17 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang tiến hành điều tra làm vụ việc 1 người bị chém trọng thương xuất phát từ mâu thuẫn liên quan đến việc nẹt pô xe mô tô.