Cổ phiếu TDH tăng trần liên tục 9 phiên sau tin bắt tay với nhóm Louis

23/09/2021 08:00
Cổ phiếu tăng trần 3 phiên, Mía đường Lam Sơn muốn bán hết cổ phiếu quỹ
Cổ phiếu VOS tăng trần liên tục dù đang lỗ
Cổ phiếu SCG tăng trần sau tin chào bán 35 triệu cổ phiếu
Cổ phiếu VPA tăng trần 6 phiên liên tiếp dù đang lỗ

Thông tin Thuduc House hợp tác với nhóm Louis Capital là nguyên nhân chủ yếu khiến giá cổ phiếu TDH tăng trần liên tục từ ngày 10/9 tới ngày 22/9.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/9, giá cổ phiếu TDH tạm dừng ở mưc 14.100 đồng. Tính từ ngày 10/9 tới ngày 22/9, giá cổ phiếu TDH đã tăng trần 9 phiên liên tục, tương ứng mức tăng giá 6.300 đồng (80,77%). Giá cổ phiếu TDH đã tăng 39,6% trong vòng một tuần, và tăng gần 94% trong vòng một tháng.

Chuỗi tăng trần của cổ phiếu TDH diễn ra trong bối cảnh Thuduc House hợp tác với CTCP Louis Capital. Hôm 22/9, Louis Capital vừa công bố nghị quyết điều chỉnh phương án hợp tác kinh doanh tại dự án Nhà văn hóa Long Xuyên (cũ).

Tổng giá trị đầu tư vẫn được giữ nguyên là 1.452 tỷ đồng, song cơ cấu vốn góp dự kiến thay đổi thành vốn tự có là 450 tỷ đồng, vốn vay và vốn khác là 1.002 tỷ đồng (kế hoạch ban đầu là 250 tỷ đồng vốn tự có, 1.202 tỷ đồng là vốn vay và khác).

Thuduc-House

CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex - Mã: AGM) và Louis Capital cùng góp 50 tỷ đồng, CTCP Louis Land (Mã: BII) đầu tư 175 tỷ đồng (tăng 25 tỷ đồng so với kế hoạch ban đầu). 

Đặc biệt, dự án có thêm một bên liên quan là CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - Mã: TDH) - doanh nghiệp vừa gia nhập vào hệ sinh thái Louis vào tuần trước với số tiền góp 175 tỷ đồng.

Hình thức đầu tư sẽ chia thành hai giai đoạn. Trong giai đoạn 1, Louis Capital cùng Louis Land và Thuduc House sẽ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Angimex để thanh toán tiền chuyển nhượng đất trúng đấu giá (hơn 224 tỷ đồng).

Giai đoạn 2, sau khi hoàn chỉnh thủ tục chuyển nhượng đất và xin giấy phép xây dựng, nhóm này sẽ thành lập công ty cổ phần (pháp nhân mới) để điều hành thực hiện dự án.

Dự án Nhà văn hóa Long Xuyên sẽ được hạch toán riêng và phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ góp vốn (được thể hiện trên hợp đồng hợp tác kinh doanh).

Thông tin mới nhất, Louis Land và Thuduc House vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược nhằm triển khai hợp tác phát triển các dự án của hai doanh nghiệp. 

Cụ thể, hai bên đã thành lập pháp nhân mới là Louis Mega City, vốn điều lệ 450 tỷ đồng để thực hiện dự án Nhà văn hóa Long Xuyên (cũ), trong đó mỗi bên góp 38,89% vốn.

Pháp nhân thứ hai là Louis Mekong River có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng để thực hiện dự án Cần Thơ, trong đó Thuduc House góp 45%, Louis Land góp 45% còn lại là cổ đông khác.

Theo Nhã Vy
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
FSC khuyên nhà đầu tư tận dụng nhịp giảm để mua thêm cổ phiếu
CHỨNG KHOÁN - 8 ngày trước
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán vẫn là tăng nên nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh hôm 14/10 để tăng tỷ trọng cổ phiếu. ...
Cổ phiếu VCA bứt tốc dù lợi nhuận quý III giảm so với cùng kỳ
CHỨNG KHOÁN - 9 ngày trước
Giá cổ phiếu VCA tăng vọt trong hai phiên giao dịch ngày 11 và 12/10 dù báo cáo mới nhất cho thấy lợi nhuận quý III giảm một nửa so với cùng kỳ. ...
VDSC: Xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán chưa thay đổi
CHỨNG KHOÁN - 9 ngày trước
Chứng khoán Rồng Việt nhận định xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán chưa thay đổi, nên các nhà đầu tư vẫn có thể nắm những cổ phiếu tiềm năng. ...
Cổ phiếu FLC bật mạnh nhờ kế hoạch tăng vốn lên hơn 12.000 tỷ
CHỨNG KHOÁN - 10 ngày trước
Cổ phiếu FLC dư mua giá trần hàng chục triệu đơn vị trong phiên đầu tuần và giá tiếp tục tăng 2,45% trong phiên giao dịch ngày 12/10.
Tổng giám đốc Louis Capital: Tiền đầu cơ chi phối thị trường chứng khoán
CHỨNG KHOÁN - 11 ngày trước
TGĐ Louis Capita cho rằng dòng tiền mới gia nhập thị trường chứng khoán chảy vào nhóm các cổ phiếu có vốn hóa nhỏ, và đặc biệt là các doanh nghiệp có câu chuyện. ...