Chuyển khoản để lấy tiền mặt, cô gái lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 100 triệu đồng

10/09/2021 19:20
Bằng thủ đoạn chuyển khoản qua dịch vụ Internet banking, đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 100 triệu đồng.
Dương Thị Mỹ Linh làm việc với cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nam.Dương Thị Mỹ Linh làm việc với cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nam.

Ngày 9/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết Công an huyện Kim Bảng cho biết vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Thị Mỹ Linh (SN 1998, trú tại xã Kim Bình, TP. Phủ Lý để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Kim Bảng nhận được thông tin trình báo của quần chúng nhân dân về việc Dương Thị Mỹ Linh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số công dân trên địa bàn huyện Kim Bảng và TP. Phủ Lý (tỉnh Hà Nam).

Tiếp nhận thông tin trình báo, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Kim Bảng đã tập trung điều tra, xác minh và xác định Dương Thị Mỹ Linh có thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và triệu tập đối tượng đến trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Linh khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, thời gian gần đây, đối tượng có làm quen và kết bạn qua mạng xã hội Zalo với tài khoản “Dung Nguyen” và được biết tài khoản này làm được hóa đơn điện tử giả nên Linh nảy sinh ý định lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn tìm những người đã quen biết trước đó rồi trình bày đang cần tiền mặt nhưng bị mất thẻ ngân hàng không rút được tiền và đề nghị bị hại cho mượn tiền mặt, sau đó Linh sẽ chuyển trả lại tiền qua dịch vụ Internet banking.

Khi được bị hại cung cấp họ tên, số tài khoản ngân hàng, Linh chuyển những thông tin trên cho tài khoản Zalo “Dung Nguyen” để đối tượng này làm hóa đơn điện tử giả với nội dung giao dịch chuyển tiền thành công, rồi chụp màn hình hóa đơn chuyển tiền thành công cho Linh.

Tiếp đó, Linh gửi vào tài khoản Zalo của các bị hại nội dung chuyển tiền thành công qua dịch vụ Internet banking để làm chứng. Nhiều trường hợp sau khi xem giao dịch chuyển tiền nhưng chưa nhận được tin báo tiền chuyển về tài khoản có trao đổi lại với Linh thì đối tượng nói dối do lỗi của ngân hàng.

Với phương thức thủ đoạn trên, Dương Thị Mỹ Linh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 18 người trên địa bàn huyện Kim Bảng và TP. Phủ Lý với số tiền khoảng gần 100 triệu động.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan chức năng cũng đề nghị bị hại của vụ án trên liên hệ ngay với cơ quan Công an huyện Kim Bảng để giải quyết theo quy định.

Theo PV
Nguồn:Tin mới
Khống chế, bắt giữ đối tượng dùng dao đâm bị thương cán bộ công an
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 31 phút trước
Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ, một đại uý công an đã bị đối tượng gây rối dùng hung khí đâm bị thương.
Nam thanh niên thuê người chèo thuyền đưa qua sông để vượt chốt kiểm soát
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
Để vượt chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, Mai Thái Linh đã thuê một người đàn ông chèo thuyền vượt sông nhưng bị phát hiện.
TP Hồ Chí Minh: Lô hàng trên 76.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 5 giờ trước
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phát hiện, thu giữ lô hàng trên 76.000 sản phẩm vật tư y tế, đồ gia dụng không có hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Một công an viên bị tấn công dẫn đến tử vong trong lúc đang làm nhiệm vụ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 5 giờ trước
Trong khi đang vận động, khuyên can một đối tượng có hành vi gây rối trật tự, một công an viên đã bị đối tượng này dùng dao tấn công dẫn đến tử vong.
Điện Biên: Bắt giữ đôi nam nữ lên biên giới mua ma túy bán kiếm lời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 5 giờ trước
Một đôi nam nữ vừa lên khu vực biên giới mua ma túy về bán kiếm lời. Hành vi trên đã bị bộ đội biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 2.