Chứng khoán sắp kết thúc nhịp tích lũy

27/09/2021 07:30
Chưa có quy định pháp lý điều chỉnh hoạt động mua bán tiền ảo
Những kiến thức cơ bản cho người chơi chứng khoán lần đầu
PLX, NT2 và DRC được khuyến nghị khả quan trong phiên 26/3
VN-Index tháng 4/2021 có thể vượt qua mốc đỉnh lịch sử

Biên độ vận động eo hẹp của thị trường chứng khoán trong tuần qua báo hiệu sự hình thành xu hướng mới. Chỉ báo động lượng ADX ngày giảm xuống mức rất thấp cho thấy nhịp tích lũy sắp kết thúc.

Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp trích dẫn nhận định của một số công ty chứng khoán về thị trường chứng khoán trong tuần 27/9 - 1/10.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co trong biên độ hẹp trước khi suy yếu và đánh mất sắc xanh về cuối phiên. Chỉ số vẫn đang vận động đi ngang quanh cạnh trên của mẫu hình tam giác cân. Một phiên bứt phá, vượt qua vùng cản 1.46x với thanh khoản tăng trở lại là tín hiệu xác nhận khả năng tiếp nối xu hướng tăng điểm.

Mặc dù vậy, trước khi kịch bản này xảy ra, khả năng một lần nữa VN-Index test lại cạnh dưới tam giác, nằm tại vùng 1.41x, vẫn có thể xảy ra. Nhà đầu tư nên duy trì vị thế trung hạn và bán giảm vị thế trading ngắn hạn nếu chỉ số không vượt cản thành công trong phiên kế tiếp.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các tín hiệu phân tích kỹ thuật tuần và ngày vẫn đang nằm ở xu hướng phân hóa. Thanh khoản thị trườngchứng khoán duy trì ở mức ổn định cùng với biên độ vận động eo hẹp trong tuần qua đang cho thấy dấu hiệu hình thành xu hướng mới. Chỉ báo động lượng ADX ngày giảm xuống mức rất thấp cũng cho thấy nhịp tích lũy sắp kết thúc.

giao dich chung khoan 3

Thị trường chứng khoán có thể có biến động mạnh vào tuần sau khi các nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý III ít chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhằm đón đầu dòng tiền đầu tư trong tháng 10. Hiện tượng này cũng sẽ giúp VN-Index kiểm tra lại ngưỡng 1.380 điểm trong giai đoạn tới.

Chứng khoán MB (MBS)

Dòng tiền tỏ ra thận trọng rõ nét trong phiên cuối tuần trước và đây cũng là tuần thứ hai liên tiếp thanh khoản khớp lệnh bình quân trên sàn HOSE chỉ ở mức bình quân 20.000 tỷ đồng. Thị trường chứng khoán đã đi ngang trong ba tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.327 - 1.360 điểm khi dòng tiền trở nên thận trọng và giải ngân ở các phiên điều chỉnh.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về tổng thể, VN-Index vẫn đang dao động trong vùng 1.330 - 1.370 điểm trong khoảng ba tuần qua. Dòng tiền vẫn đang đang tương đối hạn chế và thanh khoản chưa có dấu hiệu nhích lên.

Mặc dù chính phủ vẫn luôn thể hiện quyết tâm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm 2021, tâm lý của nhiều nhà đầu tư trên thị trường vẫn khá dè dặt trong việc giải ngân, nhất là trong giai đoạn “trống vắng” thông tin như hiện tại. Tuy nhiên, điểm tích cực là chỉ số cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực sau khi lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.330 điểm.

Trong giai đoạn này, chiến lược đầu tư thích hợp sẽ là giao dịch “lướt sóng” ngắn hạn trong biên độ hẹp với yêu cầu tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư trong trường hợp thị trường bất ngờ xuất hiện xu hướng mới và biến động vượt ngoài kỳ vọng.

Theo Nhã Vy
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
FSC khuyên nhà đầu tư tận dụng nhịp giảm để mua thêm cổ phiếu
CHỨNG KHOÁN - 8 ngày trước
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán vẫn là tăng nên nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh hôm 14/10 để tăng tỷ trọng cổ phiếu. ...
Cổ phiếu VCA bứt tốc dù lợi nhuận quý III giảm so với cùng kỳ
CHỨNG KHOÁN - 9 ngày trước
Giá cổ phiếu VCA tăng vọt trong hai phiên giao dịch ngày 11 và 12/10 dù báo cáo mới nhất cho thấy lợi nhuận quý III giảm một nửa so với cùng kỳ. ...
VDSC: Xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán chưa thay đổi
CHỨNG KHOÁN - 9 ngày trước
Chứng khoán Rồng Việt nhận định xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán chưa thay đổi, nên các nhà đầu tư vẫn có thể nắm những cổ phiếu tiềm năng. ...
Cổ phiếu FLC bật mạnh nhờ kế hoạch tăng vốn lên hơn 12.000 tỷ
CHỨNG KHOÁN - 10 ngày trước
Cổ phiếu FLC dư mua giá trần hàng chục triệu đơn vị trong phiên đầu tuần và giá tiếp tục tăng 2,45% trong phiên giao dịch ngày 12/10.
Tổng giám đốc Louis Capital: Tiền đầu cơ chi phối thị trường chứng khoán
CHỨNG KHOÁN - 11 ngày trước
TGĐ Louis Capita cho rằng dòng tiền mới gia nhập thị trường chứng khoán chảy vào nhóm các cổ phiếu có vốn hóa nhỏ, và đặc biệt là các doanh nghiệp có câu chuyện. ...