Chịu nhiều sức ép, giá vàng tiếp tục chững lại

26/07/2021 08:50
Giá vàng ở ngưỡng thấp nhất hơn 6 tháng qua
Giá vàng ở ngưỡng thấp nhất trong hơn 6 tháng qua
Giá vàng giảm mạnh, tiếp tục xuyên thủng đáy
Giá vàng chịu nhiều áp lực trước nguy cơ bán tháo

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm giá do chịu sức ép của đồng USD đang mạnh lên cùng làn sóng bán tháo ngắn hạn.

Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.800 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 3,3 USD xuống 1.802,1 USD/ounce.

Chịu nhiều sức ép, giá vàng tiếp tục chững lại. (Ảnh minh họa)

Chịu nhiều sức ép, giá vàng tiếp tục chững lại. (Ảnh minh họa)

Giá vàng đã giảm 0,7% sau khi chạm mức đỉnh của 1 tháng hồi tuần trước khi lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 gây ra bởi biến thể Delta đã dịu bớt. Nhà đầu tư cũng chuyển ra khỏi các tài sản trú ẩn an toàn khi sức hấp dẫn từ các tài sản rủi ro quay trở lại.

Giá vàng hôm nay chững lại do chịu sức ép của đồng USD đang mạnh lên. Nhu cầu vàng vật chất, đặc biệt tại Ấn Độ - quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới, có xu hướng giảm khi nhiều người dân nước này đã phải bán vàng để trả nợ ngân hàng do làn sóng đại dịch thứ 2 tàn phá kinh tế.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News, mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ phố Main vẫn khá lạc quan về giá vàng nhưng sự quan tâm đến kim loại quý này rõ ràng đang suy yếu.

Tuần này, tại phố Main, 315 trong tổng số 571 phiếu bầu (tương đương 55%) dự đoán giá vàng trong tuần cuối tháng 7 (26 – 30/7) sẽ đi lên, 146 phiếu bầu (tương đương 26%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 110 phiếu còn lại (tương đương 19%) giữ ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 60% nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát dự đoán giá vàng sẽ giảm vào tuần tới, 13% dự đoán dự đoán giá tăng và 27% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo PV
Tài Chính Doanh Nghiệp
Nguồn:Tin mới
Tổng giám đốc Samsung: Việt Nam đang cung cấp môi trường đầu tư hấp dẫn
DOANH NGHIỆP - 4 giờ trước
Việt Nam đang cung cấp một môi trường đầu tư hấp dẫn như nguồn lao động dồi dào, tình hình chính trị xã hội ổn định, cơ sở hạ tầng sản xuất và lưu thông cùng các ưu đãi đầu tư, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt...
Nhiều "ông lớn" làm dự án trung tâm điện lực LNG Long Sơn 3,7 tỷ USD
DOANH NGHIỆP - 8 giờ trước
Tập đoàn Mitsubishi Corporation, Tập đoàn Marubeni, Tập đoàn General Electric International, Tổng công ty Phát điện 3 (Genco 3)... quyết tâm được đầu tư dự án trung tâm điện lực LNG Long Sơn 3,78 tỷ USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu. ...
Hơn 90 đơn vị có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công dưới 60%
DOANH NGHIỆP - 10 giờ trước
Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến nay có 4 bộ và 11 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 60%; 46/50 bộ, cơ quan trung ương và 52/63 địa phương giải ngân dưới 60% kế hoạch vốn ngân sách Trung...
"Chính phủ nên xem xét giải cứu tất cả các doanh nghiệp gặp khó khăn"
DOANH NGHIỆP - 13 giờ trước
PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng, Viện Kinh tế Việt Nam khẳng định, cho đến thời điểm này các doanh nghiệp đều đã yếu đi rất nhiều, nhiều doanh nghiệp đã và đang trên bờ vực phá sản. ...
Trái phiếu doanh nghiệp: Nhà đầu tư cá nhân nhận diện và ứng xử rủi ro
DOANH NGHIỆP - 14 giờ trước
Tuy ‘sinh sau đẻ muộn’ so với một số nước trong khu vực, nhưng thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam lại được đánh giá là năng động và có tiềm năng. Khác với các NĐT là tổ chức, NĐT cá nhân sẽ nhận diện...