Cần Thơ: Khen thưởng nóng người cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch

20/09/2021 09:20
Ngày 18/9, lãnh đạo Quận uỷ, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã đến tuyên dương và khen thưởng nóng cán bộ khu vực có thành tích trong công tác phòng dịch Covid-19 tại địa phương.
Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) khen thưởng nóng cán bộ cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch.Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) khen thưởng nóng cán bộ cao tuổi tích cực tham gia phòng chống dịch.

Tiêu biểu trong nhiều tấm gương người tốt việc tốt trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn phải kể đến  ông Nguyễn Hoàng Tuấn (67 tuổi), Phó Trưởng khu vực 5, phường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy) và ông Nguyễn Văn Vinh (65 tuổi), Tổ trưởng tổ 2, khu vực 5, phường Bùi Hữu Nghĩa.

Trong khi mọi người được ở trong nhà thì ông Tuấn và ông Vinh, dù cao tuổi vẫn sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh ông tổ trưởng ngày ngày tận tụy đến từng nhà.

Ông Tuấn cho biết, bản thân phát hiện ung thư gan từ 7 năm trước. Hiện ông đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Suốt nhiều năm điều trị, sức khỏe suy kiệt nhiều, nhưng tinh thần hỗ trợ người dân thì chưa bao giờ giảm sút.

“Tôi nghĩ rằng việc làm của mình sẽ giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ bản thân gia đình, sau đó bảo vệ cộng đồng. Ý thức điều đó nên tôi chẳng nề hà khó khăn, cực nhọc. Khả năng mình làm được đến đâu thì làm đến đó", ông Tuấn nói.

Người dân tại khu vực 5 không quá xa lạ với hình ảnh ông tổ trưởng gầy guộc ngày ngày tận tụy đến từng nhà hỏi han tình hình sức khỏe người dân, tuyên truyền phòng dịch, trao đồ hỗ trợ, phát từng tấm phiếu đi chợ…          

Tương tự ông Tuấn, ông Nguyễn Văn Vinh (65 tuổi), Tổ trưởng tổ 2 thì lúc tham gia chốt trực vùng xanh của khu vực, khi thì gõ cửa từng nhà hỏi han tình hình sức khỏe, đời sống của dân và luôn kịp thời hỗ trợ  dân từ thực phẩm, nhu yếu phẩm…

Ngay từ những ngày đầu thành phố thực hiện giãn cách xã hội, hai ông Tuấn và Vĩnh đã luôn đi sâu sát từng hộ dân với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền vận động người dân phòng dịch, thực hiện các chủ trương của phường, quận và thành phố và chính phủ, nâng cao tinh thần tương thân tương ái cùng giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch.

Một hộ dân tại khu vực 5 trao đổi thông tin tuyên truyền của cán bộ khu vực.

Bà Nguyễn Ngọc Lan, một người dân ngụ tại khu vực 5, phường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thuỷ) cho biết: “Các chú lớn tuổi nhưng ngày ngày vẫn miệt mài hỗ trợ phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho bà con, nơi đây ai nấy cũng đều cảm kích”.

Với những thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Thủy, ông Tuấn và ông Vinh đã được lãnh đạo địa phương trực tiếp trao thưởng nóng để khích lệ tinh thần.

Theo Trường Tiến
Nguồn:Tin mới
Thừa Thiên Huế: Thủy điện Hương Điền điều tiết nước xả lũ trong đêm 13/10
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Trước tình hình lưu lượng mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Hương Điền vận hành điều tiết nước trong hồ.
Chủ động vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm để trở lại trạng thái 'bình thường mới'
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Chiều 13/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm rà soát toàn bộ các sản phẩm vaccine, thuốc điều trị, các loại sinh phẩm xét nghiệm.
Hà Nội: Nỗ lực vượt bậc giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt tối thiểu 95%
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Tính đến thời điểm này, toàn TP Hà Nội đã giải ngân vốn đầu tư công được 15.779 tỷ đồng, đạt 34,1% kế hoạch của TP sau điều chỉnh, đạt 37,8 % kế hoạch Thủ tướng giao.
Huế bỏ quy định cách ly tập trung đối với người về bằng đường hàng không
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày và sau đó thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ giám sát y tế tại nơi trú 7 ngày đối với những người trở về địa phương bằng đường hàng không.
Rút ngắn tối đa thời gian kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV nhưng phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Sáng 13/10, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đề xuất một số đổi mới cải tiến áp dụng tại Kỳ họp thứ 2.