Cần Thơ: Chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố

15/09/2021 21:01
Trước những trường hợp tiêm vắc xin phòng Covid-19 không đúng đối tượng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, sáng 15/9, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo chấn chỉnh công tác tiêm ngừa vắc xin trên địa bàn thành phố
ảnh minh hoạ.ảnh minh hoạ.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết: hiện nay thành phố đã tiêm ngừa được khoảng 250.000 liều vắc xin mũi 1 và khoảng 41.000 liều vắc xin mũi 2, tỷ lệ tiêm ngừa của thành phố chỉ đạt trên 20% dân số, khả năng tiêm ngừa là rất lớn nhưng nguồn vắc xin lại rất hạn chế.

Thành phố vừa mới nhận khoảng 7.000 liều vắc xin Pfizer và 30.000 liều vắc xin Astra, những vắc xin này chỉ ưu tiên cho những người đã tiêm vắc xin mũi 2 đã đến hạn, đặc biệt là các đối tượng ưu tiên, những lực lượng tuyến đầu phòng dịch, công an, những người lớn tuổi... Ông Hiển thông tin thêm.

Trong thời gian gần đây, thành phố xuất hiện một số trường hợp tiêm vắc xin phòng Covid-19 không đúng đối tượng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến công tác triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin.

Để kịp thời chấn chỉnh việc này, đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng trong việc tiếp cận vắc xin của người dân, thành phố đã có văn bản chỉ đạo việc chấn chỉnh công tác tiêm ngừa.

Theo đó, thành phố giao Sở Y tế, UBND quận/huyện khẩn trương tổ chức phân bổ, xác định đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19, thực hiện phải đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, mục đích, yêu cầu

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp có biểu hiện tiêu cực, hành vi vi phạm trong công tác tiêm vắc xin

Đồng thời, giao Công an TP Cần Thơ Chỉ đạo lực lượng công an từ thành phố đến cơ sở quan tâm, nắm tình hình triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa phương; kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực (nếu có)

Phối hợp với Sở TT&TT theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận trên mạng xã hội; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, lan truyền thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân.

Nguồn:Tin mới
Giải ngân nhanh gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn bởi COVID-19
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Theo các chuyên gia, việc giải ngân nhanh gói hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 là rất quan trọng.
Tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân thu hoạch lúa giữa mùa dịch
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Nhiều cánh đồng lúa thu đông 2021 ở TP. Cần Thơ đang bước vào giai đoạn thu hoạch. Các địa phương đã chủ động, linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thu hoạch, cũng như vận chuyển và tiêu thụ.
Đổi nhà, đổi tương lai cho con
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Cuộc sống của các cư dân nhỏ tuổi trở nên sống động, tươi vui và hạnh phúc hơn rất nhiều kể từ khi cùng bố mẹ chuyển đến “Quận Ocean” - Vinhomes Ocean Park sôi động, văn minh nơi phía Đông Thủ đô.
Đà Nẵng chỉ đạo tháo dỡ ngay rào chắn trên các đường chính
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các địa phương rà soát, giữ lại các rào chắn trong khu dân cư để giữ vùng xanh, tháo dỡ ngay các rào chắn trên các đường chính. 
Sáng 28/9: Hơn 533.000 ca mắc COVID-19 đã khỏi bệnh
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 766.051 ca mắc COVID-19; đến nay đã có 533.275 bệnh nhân F0 ở đã khỏi bệnh.