Cán bộ Cục thuế “thiếu trách nhiệm” gây thiệt hại hàng tỷ đồng

22/07/2021 18:20
Bà Lưu Thị Hằng là cán bộ Cục thuế tỉnh Bắc Giang được xác định đã thiếu trách nhiệm không phát hiện ra sai phạm của 1 công ty dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước.
Bà Lưu Thị Hằng làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Nhân dân.Bà Lưu Thị Hằng làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Nhân dân.

Ngày 21/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng (SN 1986, cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, từ tháng 9/2020, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (có địa chỉ  ở KCN Vân Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, tại công ty này còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Liên quan đến nội dung này, cơ quan điều tra xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng là thành viên đoàn kiểm tra thuế của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (kỳ kiểm tra năm 2018) nhưng do thiếu trách nhiệm Hằng đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước.

Đến 20/7, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Theo Tuấn Khang
Nguồn:Tin mới
Bắt 2 đối tượng "cõng" khối lượng lớn ma túy từ Lào về Việt Nam
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 6 giờ trước
Ngày 29/7, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa phá thành công Chuyên án 721K, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn.
Thừa Thiên Huế: Dùng hung khí đi cướp tài sản
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 17 giờ trước
Để có tiền tiêu xài cá nhân, Phong và Hà mang theo hung khí, rủ nhau chạy quanh khu vực TP Huế và các huyện để cướp tài sản.
Ngày 29/7, Hà Nội xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm phòng dịch
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 20 giờ trước
Công an Hà Nội thông tin, ngày 29/7 lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch là 496 trường hợp, tổng số tiền là gần 1 tỷ đồng.
Hà Nội: Tạm giữ hai đối tượng cướp giật tài sản tại quận Bắc Từ Liêm
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 20 giờ trước
Công an quận Bắc Từ Liêm đã quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lê Văn Cường, Nguyễn Văn Thìn (cùng sinh năm 1988 và có HKTT tại Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.
Khởi tố thêm 13 đối tượng trong đường dây lừa đảo bán mỹ phẩm online ở Hà Tĩnh
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 21 giờ trước
Cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành khởi tố thêm 13 đối tượng trong đường dây lừa đảo bán mỹ phẩm online tại tỉnh này do Lê Nhật Huy cầm đầu.