Cà Mau: Hỗ trợ học sinh, giáo viên mắc kẹt do dịch bệnh trở về tỉnh

14/10/2021 06:40
Sở GD&ĐT Cà Mau lưu ý các đơn vị, trường học rà soát, cập nhật học sinh và giáo viên ở ngoài tỉnh trong đoàn người trở về để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Sở GD&ĐT Cà Mau đề nghị Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, TP Cà Mau, thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ, hỗ trợ học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được trở về Cà Mau. Đối với học sinh sẽ sắp xếp việc học của các em ở những nơi phù hợp.

Hiện cấp học mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới. Đối với cấp tiểu học, tuy không dạy trực tuyến nhưng nhà trường cần có biện pháp phối hợp với phụ huynh hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện tại nhà phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương và điều kiện của học sinh. Đối với học sinh cấp THCS, THPT và GDTX tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến theo chương trình chính khóa năm học 2021 - 2022.

Về công tác chuyên môn, các cơ sở giáo dục ngoài công lập chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục, có biện pháp hỗ trợ học sinh và giáo viên phù hợp với điều kiện cụ thể. Việc tổ chức học tập cho học sinh áp dụng tương tự như quy định đối với giáo dục công lập.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động liên hệ, hỗ trợ học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được trở về Cà Mau và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp đặc biệt là của ngành Y tế.

Để thuận lợi cho cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh khi tham gia giao thông phải mang theo giấy tờ tùy thân như: thẻ viên chức, thẻ học sinh, giấy tờ hợp lệ khác…

Đồng thời, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học rà soát lại danh danh cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đang ở ngoài tỉnh (không bao gồm học sinh có nhà ở tại các tỉnh giáp ranh nhưng đang học tại tỉnh Cà Mau) báo cáo về Sở GD&ĐT.

Hiện toàn tỉnh Cà Mau có khoảng 300 trường học được sử dụng làm khu cách ly, với hơn 21.000 người TPHCM, Đông Nam Bộ trở về được tỉnh Cà Mau tiếp nhận (trong đó có hơn 14.000 người cách ly tập trung), số còn lại cách ly tại nhà...

Theo Thông Sắc
Nguồn:Tin mới
Thừa Thiên Huế: Thủy điện Hương Điền điều tiết nước xả lũ trong đêm 13/10
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Trước tình hình lưu lượng mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Hương Điền vận hành điều tiết nước trong hồ.
Chủ động vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm để trở lại trạng thái 'bình thường mới'
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Chiều 13/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm rà soát toàn bộ các sản phẩm vaccine, thuốc điều trị, các loại sinh phẩm xét nghiệm.
Hà Nội: Nỗ lực vượt bậc giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt tối thiểu 95%
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Tính đến thời điểm này, toàn TP Hà Nội đã giải ngân vốn đầu tư công được 15.779 tỷ đồng, đạt 34,1% kế hoạch của TP sau điều chỉnh, đạt 37,8 % kế hoạch Thủ tướng giao.
Huế bỏ quy định cách ly tập trung đối với người về bằng đường hàng không
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày và sau đó thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ giám sát y tế tại nơi trú 7 ngày đối với những người trở về địa phương bằng đường hàng không.
Rút ngắn tối đa thời gian kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV nhưng phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội
NHỊP SỐNG 24 - 8 ngày trước
Sáng 13/10, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đề xuất một số đổi mới cải tiến áp dụng tại Kỳ họp thứ 2.