Bí mật phía sau các màn thi, cấp chứng chỉ siêu tốc tại Đại học Lâm nghiệp

13/10/2021 17:10
Bằng những cách thức tinh vi, một số cán bộ, nhân viên của Trung tâm Ngoại ngữ - tin học thuộc Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức thi, cấp chứng chỉ tin học chui trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội.

Theo lời giới thiệu của tay cò chứng chỉ, phóng viên đến trung tâm ngoại ngữ - tin học, trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam cơ sở Chương Mỹ, Hà Nội.

Trong các tháng 6, 7, 8, 9, 10/2021, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn Hà Nội buộc phải dừng hoạt động, nghiêm cấm tụ tập đông người, tổ chức thi cử để đảm bảo điều kiện chống dịch Covid-19.

Chính vì thế, trung tâm ngoại ngữ, tin học Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam cũng bị buộc dừng hoạt động.

Tuy nhiên đối với những ai có nhu cầu cần chứng chỉ gấp sẽ được hướng dẫn nộp hồ sơ, ghép lớp, thi ngay tại trung tâm.

Trong ngày 20/7/2021, phóng viên có mặt tại trung tâm và được nhân viên hướng dẫn nộp hồ sơ gồm ảnh 3x4, chứng minh nhân dân và đơn đăng ký thi tin học.

Bản thân những cán bộ, nhân viên của trung tâm cũng ý thức rất rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật cho nên họ “dò xét” rất kỹ người đến thi.

Chỉ khi nào họ cảm thấy yên tâm mới cho thí sinh nộp hồ sơ và tổ chức thi.

Tại buổi thi ngày 20/7/2021, chỉ có duy nhất một mình phóng viên.

Trong phòng thi cũng chỉ có duy nhất 1 giám thị.

Thời gian thi 90 phút nhưng đã được rút xuống nhờ sự trợ giúp tận tình của giám thị.

Người này còn nói việc thi chỉ nhằm mục đích lưu giữ tài liệu, hồ sơ phòng có thanh, kiểm tra đột xuất.

Sau khi hoàn thành xong hai bài thi trắc nghiệm và tự luận, phóng viên được hướng dẫn gặp một người tên là Nguyễn Xuân Giang, tự xưng là Phó giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Người này yêu cầu nộp 1,2 triệu đồng lệ phí thi.

Sau khi nộp hồ sơ và thi ngay trong ngày 20/7/2021, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ tin học do trung tâm ngoại ngữ, tin học, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam cấp chỉ sau một tuần.

Điều đáng nói, thời gian cấp chứng chỉ lại là ngày 5/5/2021 tức là trước ngày thí sinh thi hơn 2 tháng.

Không dừng lại tại đó, đơn vị này còn thẳng thừng “rao bán” chứng chỉ với cam kết không cần học, không cần thi, chỉ cần nộp hồ sơ, sau một tuần là được cấp chứng chỉ.

Khác với những thí sinh được tổ chức cho thi chui, những người có nhu cầu cần chứng chỉ mà không phải thi sẽ nộp một khoản tiền lớn hơn từ 1,5 triệu đồng – 2,5 triệu đồng.

Nộp hồ sơ khoảng 1 tuần sau sẽ có chứng chỉ gửi về tận tay. Chứng chỉ cấp ngày 19/7/2021 có con dấu, chữ ký của giám đốc trung tâm.

Phóng viên sẽ liên hệ với các bên liên quan để tiếp tục thông tin tới độc giả về những sai phạm tại Trung tâm Ngoại ngữ tin học, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.

Dưới đây là clip nêu rõ các bí mật thi cử tại Trung tâm này.

 

Theo Bảo Linh
Nguồn:Tin mới
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong nhà
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Chiều 13/10, lãnh đạo xã Thạch Ngọc, (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận một người đàn ông sinh sống tại địa phương vừa tử vong tại nhà. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi.
Yên Bái: Sai phạm liên quan đến đất đai, 3 cán bộ bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Trong quá trình khảo sát, mua bán, chuyển nhượng sử dụng đất , 3 cán bộ trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái công vụ vì mục đích vụ lợi.
Hải Dương: Phát hiện cơ sở có dấu hiệu sang chiết gas lậu "khủng"
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, nguồn tin cho biết Công an tỉnh Hải Dương đã bất ngờ "đột kích", triệt phá nhiều tụ điểm sang chiết Gas lậu và thu giữ nhiều vật chứng là hàng nghìn bình gas mang tên các hãng khác nhau.
Xác minh 23 xe máy không chính chủ trong tiệm cầm đồ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Ngày 13/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tạm giữ 23 chiếc xe máy từ 1 tiệm cầm đồ do việc cầm cố không hợp lệ để tiếp tục xác minh làm rõ.
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng mang dao vào trường học để cướp nhẫn vàng của giáo viên
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 8 ngày trước
Dùng dao khống chế giáo viên trong nhà vệ sinh trường học để cướp nhẫn vàng, đối tượng Trần Văn Tâm đã bị cơ quan Công an bắt giữ sau ít giờ gây án.