Bí mật đằng sau cái tên “Công An” của em bé mới chào đời

02/08/2021 19:50
Trong quá trình chuyển dạ, một người sản phụ đã được lực lượng công an giúp đỡ. Cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ, gia đình sản phụ đã đặt tên cháu bé vừa chào đời là Công An.
Được sự giúp đỡ của lực lượng Công an phường Xuân Tảo và nhân viên y tế, sản phụ N. đã sinh nở an toàn. Ảnh: Công an cung cấp.Được sự giúp đỡ của lực lượng Công an phường Xuân Tảo và nhân viên y tế, sản phụ N. đã sinh nở an toàn. Ảnh: Công an cung cấp.

Khoảng 8h sáng ngày 31/7, tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công an phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), 2 cán bộ chiến sỹ của Công an phường Xuân Tảo đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại chốt trực thì một nữ nhân viên phòng khám sản phụ khoa gần đấy chạy đến chốt và nhờ lực lượng trợ giúp vì có một sản phụ đang sắp sinh nhưng do đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên gia đình gọi taxi đưa đi Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không được.

Nhận được tin báo, Thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và Đại úy Nguyễn Đình Chiểu là cán bộ Công an phường Xuân Tảo đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt đã nhanh chóng báo cáo để liên hệ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng bố trí xe cá nhân của Đại úy Nguyễn Đình Chiểu để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh.

Tuy nhiên ngay khi vào xe ô tô, nhận định sản phụ sắp sinh nên các lực lượng chức năng đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa chị trở lại phòng khám để sinh con. Chỉ ít phút sau, em bé đã sinh ra đời an toàn, mạnh khỏe.

Mặc dù vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác vẫn quyết định đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra.

Để đảm bảo nhanh chóng đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch, Công an phường Xuân Tảo còn bố trí thêm 1 xe của công an phường đi trước dẫn đường đảm bảo thông chốt nhanh nhất, đưa hai mẹ con đến bệnh viện trong thời gian ngắn nhất.

Được biết, với sự giúp đỡ của Công an phường Xuân Tảo và nhân viên y tế, hai mẹ con sản phụ đã được đưa đến đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kịp thời. Sản phụ sinh con trong trường hợp đặc biệt trên là chị Đinh Thị N. (SN 1997, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm). Hiện sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình, trách nhiệm vì người dân, gia đình sản phụ N. đã giành những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến cán bộ chiến sĩ Công an Xuân Tảo đã giúp đỡ để gia đình có được trọn vẹn niềm vui trong mùa dịch COVID-19.

Đặc biệt hơn nữa, theo chia sẻ từ phía gia đình sản phụ N., cháu bé mới chào đời sẽ được gia đình đặt tên là Công An.

Theo Tuấn Khang
Nguồn:Tin mới
Khống chế, bắt giữ đối tượng dùng dao đâm bị thương cán bộ công an
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 phút trước
Trong khi đang thực hiện nhiệm vụ, một đại uý công an đã bị đối tượng gây rối dùng hung khí đâm bị thương.
Nam thanh niên thuê người chèo thuyền đưa qua sông để vượt chốt kiểm soát
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Để vượt chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, Mai Thái Linh đã thuê một người đàn ông chèo thuyền vượt sông nhưng bị phát hiện.
TP Hồ Chí Minh: Lô hàng trên 76.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phát hiện, thu giữ lô hàng trên 76.000 sản phẩm vật tư y tế, đồ gia dụng không có hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Một công an viên bị tấn công dẫn đến tử vong trong lúc đang làm nhiệm vụ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Trong khi đang vận động, khuyên can một đối tượng có hành vi gây rối trật tự, một công an viên đã bị đối tượng này dùng dao tấn công dẫn đến tử vong.
Điện Biên: Bắt giữ đôi nam nữ lên biên giới mua ma túy bán kiếm lời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 4 giờ trước
Một đôi nam nữ vừa lên khu vực biên giới mua ma túy về bán kiếm lời. Hành vi trên đã bị bộ đội biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 2.