Bắt giám đốc và kế toán trưởng lập khống hồ sơ chiếm đoạt tiền tỷ

03/08/2021 05:30
Trong thời gian làm giám đốc và kế toán trưởng của công ty, 2 đối tượng đã thực hiện lập khống chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt, gây thiệt hại cho nhà nước tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Bắt giám đốc và kế toán trưởng lập khống hồ sơ chiếm đoạt tiền tỷ

Ngày 1/8, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này vừa tiến hành điều tra, làm rõ 1 vụ vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng đồng thời thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Vọng (SN 1960, trú tại số nhà 25, đường Phù Đổng, TP. Buôn Ma Thuột) và ông Lê Hải Hùng (SN 1965, trú tại buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong 2 niên vụ cà phê 2011-2012 và 2015-2016, ông Nguyễn Văn Vọng với vai trò là giám đốc và ông Lê Hải Hùng là kế toán trưởng công ty cùng bộ phận kế toán tại 2 nông trường trực thuộc đã lập khống chứng từ, hồ sơ hợp thức quyết toán chi tiền vận chuyển thu hoạch cà phê để chiếm đoạt, gây thiệt hại cho nhà nước với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật

Theo Ngọc Ánh
Nguồn:Tin mới
Nam thanh niên thuê người chèo thuyền đưa qua sông để vượt chốt kiểm soát
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Để vượt chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa phận tỉnh Quảng Ninh, Mai Thái Linh đã thuê một người đàn ông chèo thuyền vượt sông nhưng bị phát hiện.
TP Hồ Chí Minh: Lô hàng trên 76.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phát hiện, thu giữ lô hàng trên 76.000 sản phẩm vật tư y tế, đồ gia dụng không có hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Một công an viên bị tấn công dẫn đến tử vong trong lúc đang làm nhiệm vụ
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Trong khi đang vận động, khuyên can một đối tượng có hành vi gây rối trật tự, một công an viên đã bị đối tượng này dùng dao tấn công dẫn đến tử vong.
Điện Biên: Bắt giữ đôi nam nữ lên biên giới mua ma túy bán kiếm lời
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 3 giờ trước
Một đôi nam nữ vừa lên khu vực biên giới mua ma túy về bán kiếm lời. Hành vi trên đã bị bộ đội biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 2.
Mâu thuẫn phát sinh từ tiếng nẹt pô xe mô tô, 1 người bị chém trọng thương
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 16 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang tiến hành điều tra làm vụ việc 1 người bị chém trọng thương xuất phát từ mâu thuẫn liên quan đến việc nẹt pô xe mô tô.