Bắt 2 thanh niên dùng kiếm đe doạ, cướp tài sản của shipper

14/09/2021 20:50
Khi thấy shipper đến giao hàng trước đó đã đặt, 2 đối tượng đến nhận hàng nhưng không thanh toán tiền và dùng kiếm đe doạ nạn nhân rồi tẩu thoát.
2 đối tượng Lê Phú Hà (trái) và Quách Ngọc Anh tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Thanh Hoá.2 đối tượng Lê Phú Hà (trái) và Quách Ngọc Anh tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Thanh Hoá.

Ngày 14/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết huyện Cẩm Thủy vừa phối hợp với Công an xã Cẩm Ngọc và Công an xã Cẩm Phú điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Quách Ngọc Anh (SN 2002, trú tại thôn Song Nga, xã Cẩm Ngọc) và Lê Phú Hà (SN 2002, ở thôn Thanh Phúc, xã Cẩm Phú) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Tài liệu của cơ quan chức năng cho thấy, ngày 12/9, Công an huyện Cẩm Thuỷ nhận được thông tin trình báo của anh C.Đ.S. về việc trong quá trình đi vận chuyển hàng, anh S. bị 2 đối tượng là nam thanh niên dùng hung khí đe doạ, cướp tài sản.

Tiếp nhận thông tin trình báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp với Công an xã Cẩm Ngọc và Công an xã Cẩm Phú sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh và điều tra làm rõ vụ việc.

Chỉ sau 2h đồng hồ nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Thủy đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản nói trên là Quách Ngọc Anh và Lê Phú Hà.

Tại cơ quan chức năng, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, do không có tiền tiêu xài nên Quách Ngọc Anh và Lê Phú Hà đã rủ nhau thực hiện hành vi Cướp tài sản.

Kế hoạch của 2 đối tượng là đặt hàng trên mạng sau đó điều shipper chuyển hàng đến vị trí vắng người qua lại rồi dùng hung khí đe doạ, cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Lê Phú Hà đã đặt mua điện thoại ở trên mạng sau đó chuẩn bị sẵn hung khí là một thanh kiếm và cùng với Quách Ngọc Anh chờ cơ hội ra tay.

Vào khoảng 10h, ngày 12/9, anh C.Đ.S. (shipper cho một công ty chuyển phát nhanh) vận chuyển đơn hàng là chiếc điện thoại hiệu Iphone 7 Plus trị giá hơn 4 triệu đồng từ thị trấn Phong Sơn (huyện Cẩm Thủy) đến địa phận xã Cẩm Ngọc để giao hàng theo yêu cầu của Lê Phú Hà.

Khi anh S. đến địa điểm giao hàng thì gặp Quách Ngọc Anh và Lê Phú Hà đến nhận hàng nhưng 2 đối tượng không thanh toán tiền hàng mà còn sử dụng kiếm mang theo để đe dọa anh S. để cướp tài sản và tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo PV
Nguồn:Tin mới
Bạc Liêu: Làm lây lan dịch Covid-19, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ phẩm Đông Anh bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đốc thúc điều tra vụ bà Nguyễn Huỳnh Như bị tố làm lây lan dịch Covid-19, cơ quan công an đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" tại Công ty TNHH Mỹ...
Liêu: Làm lây lan dịch Covid-19, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ phẩm Đông Anh bị khởi tố
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đốc thúc điều tra vụ bà Nguyễn Huỳnh Như bị tố làm lây lan dịch Covid-19, cơ quan công an đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" tại Công ty TNHH Mỹ...
Khởi tố nữ nhân viên trộm hàng nghìn nhẫn vàng ở Bình Phước
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Được giao nhiệm vụ quản lý một quầy bán vàng nhưng Lương Thị Nhung đã thực hiện hành vi trộm hàng nghìn chiếc nhẫn.
Đắk Lắk thông tin về vụ việc phát hiện cán bộ sử dụng bằng giả
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Thông tin ban đầu cho biết, cơ quan chức năng phát hiện 20 trường hợp đã mua các bằng THPT giả để xét tuyển, theo học các trường Cao đẳng, Đại học.
Đắk Lắk: Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh giao dịch tiền tỷ mỗi ngày
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành triệt phá đường dây cờ bạc dưới hình thức ghi lô đề giao dịch tiền tỷ mỗi ngày.