Bắc Ninh: Bình quân nơi lưu trú tạm thời cho công nhân không nhỏ hơn 5m2/người

10/06/2021 19:10
Tách biệt nơi làm việc và đảm bảo điều kiện về diện tích sử dụng (bình quân không nhỏ hơn 5m2/người)...là những yêu cầu đối với việc chuyển đổi công năng một số khu vực làm nơi ở tạm cho công nhân tại Bắc Ninh.
Khu ở tạm thời cho công nhân.Khu ở tạm thời cho công nhân.

Sáng 10/6, thông tin từ Sở Xây dựng Bắc Ninh cho biết, Sở vừa có văn bản hướng dẫn triển khai các khu tạm thời lưu trú tập trung cho người lao động tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Sở Xây dựng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh căn cứ điều kiện thực tế, xác định rõ những khu vực dự kiến cải tạo, bố trí làm nơi lưu trú tạm thời trên cơ sở số lượng người lao động dự kiến ở lại đơn vị làm việc. 

Việc chuyển đổi công năng một số khu vực làm nơi ở tạm phải tách biệt nơi làm việc và đảm bảo điều kiện về diện tích sử dụng (bình quân không nhỏ hơn 5m2/người), thông gió, cấp nhiệt, tiếng ồn, an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn…

Phương án bố trí phải thể hiện trên các bản vẽ: Mặt bằng tổng thể; mặt bằng chi tiết các khu vực… và có thuyết minh chi tiết kèm theo, tuân thủ các quy định về diện tích, trang thiết bị tối thiểu theo hướng dẫn.

Tổng mặt bằng nhà máy, cơ sở sản xuất sau khi được bố trí lại; các ghi chú, hướng dẫn lối đi phải được dán/gắn tại những vị trí thuận tiện cho công nhân theo dõi, thực hiện.

Ngoài ra, để đáp ứng các quy định về an toàn phòng, chống dịch, các đơn vị phải bố trí đầy đủ, khoa học và thường xuyên dọn dẹp các khu vực phục vụ sinh hoạt của công nhân như: Khu vực phơi quần áo, khu vệ sinh, khu tập kết rác thải rắn… theo hướng dẫn, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường, an toàn dịch tễ.

Đồng thời, tăng cường phổ biến, hướng dẫn, giám sát để người lao động nắm được và thực hiện nghiêm túc.

Theo Đăng Chung
Nguồn:Tin mới
Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Chiều 20/6, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm.
11 biện pháp trọng tâm khống chế dịch bệnh ở TP.HCM
NHỊP SỐNG 24 - 1 giờ trước
Chỉ còn 7 ngày TP.HCM sẽ kết thúc 2 tuần tái giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Chỉ thị khẩn về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Nhiệt độ mặt đường nóng hơn 60 độ C khiến ảo ảnh xuất hiện
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Hà Nội đang hứng chịu những ngày cao điểm của đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu hè 2021, nhiệt độ đo được tại mặt đường lên tới hơn 60 độ C, người đi đường thấy rõ ảo ảnh xuất hiện trên mặt đường.
Bắc Ninh: Thêm 26 ca mắc mới, xử phạt 52 trường hợp ra khỏi nhà không cần thiết
NHỊP SỐNG 24 - 2 giờ trước
Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.532 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 26 ca mắc mới. 
Hơn 7.400 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam từ Thái Lan
NHỊP SỐNG 24 - 3 giờ trước
Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 5 có 15.600 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam xuất xứ từ 3 thị trường chính là Thái Lan với 7.407 chiếc; từ Indonesia với 4.470 chiếc và từ Trung Quốc với 2.790 chiếc. ...