Bắc Giang: Tụ tập ăn giỗ bị xử phạt 135 triệu đồng

11/06/2021 20:20
Mặc dù tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang đang diễn biến phức tạp nhưng 9 cá nhân vẫn tụ tập ăn giỗ phớt lờ quy định phòng chống dịch bệnh.
Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Ngày 10/6, thông tin từ UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng vừa có Quyết định xử phạt hành chính đối với 9 cá nhân trú tại xã Tiền Phong với tổng số tiền 135 triệu đồng.

Nhóm người này được xác định có hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các cá nhân bị xử phạt hành chính gồm các ông bà: Thân Văn P. (SN 1966); Thân Văn Ph. (SN 1970); Đào Ngọc B. (SN 1960); Nguyễn Đức Mạnh (SN 1957); Nguyễn Thị Hào (SN 1968); Nguyễn Văn T. (SN 1963); Thân Thị L. (SN 1963); Thân Thị L. (SN 1953) và Thân Thị L. (SN 1960) cùng trú tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong.

Cụ thế 9 cá nhân trên đã thực hiện hành vi vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, tụ tập ăn giỗ bố đẻ ông Thân Văn P. tại nhà ở của ông này.

Căn cứ Quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã Quyết định xử phạt chính mỗi cá nhân 15 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Yên Dũng cho biết, đáng chú ý, trong số 9 người này có 1 người đang phải cách ly tại nhà.

Liên quan đến vụ việc trên, ngành Y tế huyện Yên Dũng đã xác định được hơn 18 F1, những người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ở một diễn biến khác, trước đó, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Học, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày 6/6/2021, do ông Trần Văn Học đã lơ là trong công tác Phòng, chống dịch Covid-19.

Theo PV
Nguồn:Tin mới
Bà Rịa – Vũng Tàu: Giám đốc Trung tâm GDTX bị tố “ăn tiền” của giáo viên?
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 21 phút trước
Sau khi Báo GD&TĐ đăng bài “Bà Rịa – Vũng Tàu: Giám đốc Trung tâm GDTX bị tố “ăn tiền” của giáo viên?”, bà Trần Thị Thanh Tuyền được cho là đã bỏ tiền túi khắc phục hậu quả và nhận một số sai sót.
Đà Nẵng: Bắt tạm giam một người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 31 phút trước
Không chấp hành yêu cầu buộc xuất cảnh, Xue Xiao Rong đã cùng người yêu vào Đà Nẵng và tìm cách liên hệ với những đối tượng làm dịch vụ gia hạn thị thực không đúng quy định pháp luật để ở lại Việt Nam trái phép.
Hợp tác xã Bến Nghé: Tăng vốn điều lệ chỉ để góp vốn vào Saigon Co.op
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
UBND Quận 1, TPHCM vừa có kết luận chỉ ra nhiều bất thường trong việc Hợp tác xã Bến Nghé (HTX) góp tới 282 tỷ đồng vào Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) năm 2020.
Huế: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn, bắt giữ hàng chục đối tượng.
Rà soát cơ sở lưu trú, Công an Hà Nội phát hiện đối tượng truy nã
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 2 giờ trước
Ngày 19/6, thông tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao đối tượng người Hàn Quốc bị truy nã cho Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.