Bắc Giang hỗ trợ cho khoảng 24.000 công nhân ảnh hưởng vì dịch Covid-19

22/05/2021 08:30
Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, hàng hóa, thực phẩm được cung cấp đảm bảo số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của người lao động.
Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ người lao động ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ người lao động ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Chiều 21/5, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn về hỗ trợ đời sống cho công nhân lao động đang ở trọ trên địa bàn trong thời gian thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, số người lao động không phải người địa phương đang ở lại tại các khu vực cách ly khoảng 24.000 người. Đó là các đối tượng cách ly, theo dõi tại nơi ở trọ (F2) và công nhân lao động ngoài tỉnh ở lại, không về địa phương.

Do vậy, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu để ổn định đời sống cho công nhân đang ở trọ trên địa bàn huyện Việt Yên và 3 xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng - nơi tâm dịch Covid-19 đang diễn ra.

Công nhân ở đây sẽ nhận được các mặt hàng thiết yếu như gạo tẻ, thực phẩm tươi sống, rau củ quả… Cùng với đó, các nhu yếu phẩm khác như khẩu trang, nước vệ sinh… hay chất đốt như gas cũng được hỗ trợ.

Tỉnh Bắc Giang dự kiến mức hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm quy đổi khoảng 75.000 đồng/người/ngày.

Dự kiến có khoảng 24.000 công nhân được hỗ trợ với khoảng 18 tỉ đồng trong 10 ngày tới. 

Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, hàng hóa, thực phẩm được cung cấp đảm bảo số lượng, chất lượng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của công nhân và người lao động.

Ông Tuấn nhấn mạnh, việc hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách.

UBND tỉnh Bắc Giang giao các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Việt Yên tổ chức tiếp nhận hỗ trợ, vận chuyển, phân phối, cung cấp hàng hóa thiết yếu bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho các công nhân tại khu vực cách ly.

"Không thực hiện phong tỏa, cách ly máy móc đối với các xe, lái xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu công nhân lao động đang ở trọ tại các khu vực cách ly", phó Chủ tịch Bắc Giang khẳng định.

Tuy vậy, hàng hóa phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ, chứng từ và các đơn vị vận chuyển đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng dịch Covid-19 theo quy định

Hiện, địa bàn huyện Việt Yên và 3 xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất trên địa bàn đã dừng hoạt động.

Theo kế hoạch, hàng hóa hoặc nhu yếu phẩm (mỳ tôm, nước đóng chai, khẩu trang…) được cung cấp từ nguồn xã hội hóa do các tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Hàng hóa thiết yếu được thu mua từ các hộ kinh doanh, các cửa hàng, doanh nghiệp cung ứng trên địa bàn huyện Việt Yên và các doanh nghiệp phân phối, đại lý cấp 1, siêu thị trên địa bàn tỉnh.

Các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ công nhân lao động xin liên hệ:

1. Ông Phạm Công Toản, phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang, SĐT 0912330255;

2. Ông Lê Minh Hải, phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang, SĐT 0868915588;

3. Bà Diêm Hồng Linh, phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang, SĐT 0915101929;

4. Ông Giáp Văn Cảnh, phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang, SĐT 0988180988;

5. Ông Dương Đức Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo, Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang: SĐT 0983361226.

Theo Đăng Chung
Nguồn:Tin mới
Thừa Thiên Huế: Thủy điện Hương Điền điều tiết nước xả lũ trong đêm 13/10
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Trước tình hình lưu lượng mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Hương Điền vận hành điều tiết nước trong hồ.
Chủ động vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm để trở lại trạng thái 'bình thường mới'
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Chiều 13/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm rà soát toàn bộ các sản phẩm vaccine, thuốc điều trị, các loại sinh phẩm xét nghiệm.
Hà Nội: Nỗ lực vượt bậc giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt tối thiểu 95%
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Tính đến thời điểm này, toàn TP Hà Nội đã giải ngân vốn đầu tư công được 15.779 tỷ đồng, đạt 34,1% kế hoạch của TP sau điều chỉnh, đạt 37,8 % kế hoạch Thủ tướng giao.
Huế bỏ quy định cách ly tập trung đối với người về bằng đường hàng không
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Thừa Thiên Huế bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày và sau đó thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ giám sát y tế tại nơi trú 7 ngày đối với những người trở về địa phương bằng đường hàng không.
Rút ngắn tối đa thời gian kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV nhưng phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội
NHỊP SỐNG 24 - 2 ngày trước
Sáng 13/10, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đề xuất một số đổi mới cải tiến áp dụng tại Kỳ họp thứ 2.